Mbappe sẽ có cơ hội đến hết tháng 7/ 2023 để quyết định tương lai

Ngôi sao bóng đá nước Pháp sẽ có hạn đến cuối tháng 7

Tiền đạo Kylian Mbappe đang đối mặt với một quyết định quan trọng về tương lai của mình, và thời hạn để thay đổi quyết định và gia hạn hợp đồng của anh đang đến gần. Trở lại với đội PSG từ ngày 17/7, Mbappe chỉ có hai tuần để quyết định và gia hạn hợp đồng trước khi hạn chót vào ngày 31/7.

Vào giữa tháng 6, anh đã tuyên bố rằng anh sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng đến tháng 6/2025. Điều này có nghĩa là anh có thể ra đi tự do vào mùa hè năm 2024. Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã đưa ra thông điệp quyết định, yêu cầu Mbappe ký hợp đồng mới hoặc sẽ bị bán trong mùa hè này. Hạn chót mà CLB nước Pháp đang đưa ra cho cầu thủ này để quyết định đi hay ở là ngày 31/7.

Ngôi sao bóng đá nước Pháp sẽ có hạn đến cuối tháng 7
Ngôi sao bóng đá nước Pháp sẽ có hạn đến cuối tháng 7

Theo báo chí Tây Ban Nha, trong khoảng thời gian từ nay đến cuối tháng, có nhiều ngày quan trọng có thể định đoạt tương lai của Mbappe. Hiện tại, anh đang tận hưởng kỳ nghỉ và đã đến thăm quê hương của cha tại Cameroon và hiện đang ở Algeria. Dự kiến anh sẽ tham gia tập trung cùng đội PSG từ ngày 17/7 để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong khi Mbappe chưa biết tương lai như thế nào, thì Neymar ha các tân binh đã bắt đầu tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Luis Enrique. Tuy nhiên, một phần là do Mbappe được phép tham gia muộn hơn do tham dự vòng loại Euro 2024 cùng đội tuyển Pháp vào giữa tháng 6.

Vào ngày 22/7, PSG sẽ có chuyến sang Nhật Bản để bắt đầu chuyến giao hữu và du đấu mùa hè. Nếu tương lai của Mbappe vẫn chưa được định đoạt và anh không đạt được thể trạng tốt nhất, anh sẽ cùng đội bay đến châu Á. Marca cho rằng PSG có thể đưa ra quyết định nặng tay để giữ Mbappe ở lại Paris, nhưng Mbappe vẫn muốn tham gia chuyến du đấu và hòa nhập với đội hình của Enrique.

Mbappe vẫn có cơ hội để du đấu cùng PSG
Mbappe vẫn có cơ hội để du đấu cùng PSG

Ngày 25/7, PSG sẽ có trận giao hữu gặp đội bóng thần tượng của Mbappe là: đội bóng của Cristiano Ronaldo -Al Nassr.

Sau đó, ngày 28/7  đội bóng chủ sân Công viên các hoàng tử sẽ có gặp đội bóng Cerezo Osaka.

Trận giao hữu gặp Inter Milan vào ngày 1/8.

Ngày 3/8, PSG sẽ có trận giao hữu với đội bóng Jeonbuk Hyundai Motors.

Việc HLV Enrique thử nghiệm và sắp xếp đội hình trong những trận đấu này rất quan trọng và có thể phản ánh kế hoạch của PSG cho mùa giải tiếp theo. Trong đó, vai trò của Mbappe sẽ dần được tiết lộ.

Trên mặt Pháp lý thì Mbappe còn 1 năm hợp đồng với PSG. Song anh không có ý định gia hạn với đội bóng nước Pháp. Vào ngày 31.7, nếu Mbappe không lựa chọn kích hoạt gia hạn hợp đồng, thì không muốn mất trắng cầu thủ này vào mùa sau, PSG sẽ đưa Mbappe lên thị trường chuyển nhượng.

Real Madrid vẫn đang là đích đến mong muốn của ngôi sao bóng đá này. Nhưng nếu không được đến Tây Ban Nha, cầu thủ này có mong muốn sẽ đến Arsernal – CLB đang có những bước tiến vượt bậc.

PSG ko muốn cho cầu thủ này đạt được mục đích đến Real
PSG ko muốn cho cầu thủ này đạt được mục đích đến Real

Việc mua Mbappe cũng là một khó khăn với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, khi mức phí chuyển nhượng của anh rất lớn. Mbappe cũng được khuyên là nên tìm một môi trường có nhiều cạnh tranh hơn để giúp mình phát triển tài năng và giành được nhiều giải thưởng.

Theo Marca, tương lai lý tưởng nhất đối với Mbappe là tiếp tục chơi cho PSG trong mùa giải 2023-2024 để nhận được số tiền 163 triệu USD trong năm còn lại của hợp đồng, bao gồm 65 triệu USD tiền lương và 98 triệu USD phí trung thành. Sau đó, khi hợp đồng kết thúc, tiền đạo 24 tuổi có thể đàm phán với Real từ tháng 1/2024 và chuyển tới sân Bernabeu theo diện tự do vào mùa hè.

Trước ngày 31/7 là thời điểm quan trọng để Mbappe đưa ra quyết định về tương lai của mình. Hiện tại, cầu thủ trẻ này đang nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian ở quê hương của cha tại Cameroon và Algeria. Sau kỳ nghỉ, ngôi sao này dự kiến sẽ tham gia tập trung cùng đội PSG từ ngày 17/7 để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Hãy cùng FCB88 tiếp tục theo dõi những thông tin về tương lai của ngôi sao bóng đá nước Pháp trong thời gian tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *