MLS liệu có khốc liệt hơn Saudi Pro League

MLS liệu có khốc liệt hơn Saudi Pro League

Liệu giải Saudi Pro League của Ả Rập Saudi có khốc liệt hơn Nhà nghề Mỹ (MLS) ? Opta đã đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Saudi Pro League đang chiêu mộ nhiều tên tuổi lớn làng bóng đá

Có thể câu trả lời này đã bác bỏ lời nói của Ronaldo khi cho rằng Saudi Pro League hay hơn MLS. Bởi hiện tại Ronaldo đang thi đấu tại Ả Rập còn Messi thi đấu tại Mỹ.

Saudi Pro League có hấp hẫn không?
Saudi Pro League có hấp hẫn không?

Từ khi Lionel Messi bước chân vào sân của Inter Miami ở MLS, cuộc tranh luận không ngừng nghỉ đã bắt đầu. Có nhiều giọng nói cho rằng Saudi Pro League – nơi Cristiano Ronaldo đang thể hiện sức mạnh – đang tỏ ra khốc liệt hơn nhiều so với MLS, chủ yếu dựa trên việc hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới đã lựa chọn thi đấu ở Trung Đông gần đây.

Tuy nhiên, dựa vào nghiên cứu cầu kỳ từ Opta, MLS đã chứng minh sự ưu việt của mình so với Saudi Pro League. Thông qua việc đánh giá xếp hạng sức mạnh trung bình của các câu lạc bộ, Opta đã lên số liệu cho thấy MLS có chỉ số mạnh mẽ lên tới 73,2, so với con số 70 của Saudi Pro League.

Không chỉ vậy, Opta còn tiết lộ rằng MLS đứng thứ 29 trong danh sách giải đấu mạnh nhất thế giới, còn Saudi Pro League chỉ đứng ở vị trí thứ 36. Mặc dù các đội bóng ở Saudi Arabia tỏ ra tự tin với đội hình hùng hậu hơn so với MLS, thực tế là 13 trong 14 đội xếp thấp nhất ở cả hai giải đấu đều thuộc về Saudi Pro League.

Messi vs Ronaldo chưa bao giờ hết hot
Messi vs Ronaldo chưa bao giờ hết hot

Tại thời điểm hiện tại, MLS và Saudi Pro League đang thực hiện những chiến lược phát triển khác biệt. MLS thực hiện chính sách giới hạn chi tiêu nghiêm ngặt, giới hạn số lượng cầu thủ có thể vượt qua ngưỡng lương tối đa cho phép. Họ cũng tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực nội bộ.

Trong khi đó, Saudi Pro League đã tiến hành những khoản đầu tư ròng khổng lồ lên đến 372 triệu bảng chỉ trong kỳ chuyển nhượng Hè năm 2023 để mời gọi hàng loạt ngôi sao châu Âu, theo báo cáo từ Financial Times.

>> Thông tin lịch thi đấu và kết quả mùa giải mới  Saudi Pro League tại trang chủ:  https://fcb8bet.net/

Khi Mỹ đang hướng tới việc tổ chức World Cup 2026, câu hỏi đặt ra là liệu Saudi Arabia có thể đuổi kịp và cuối cùng vượt qua MLS trong cuộc đua chất lượng? Câu trả lời đang nằm trong tương lai và sẽ là một tâm điểm thú vị trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *